LỊCH ÂM DƯƠNG

Flash Hoa Hồng

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

DANH NGÔN NGƯỜI THẦY

Đồng Hồ

Thắp ánh niềm tin

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Qua_2010.jpg Xe_cho_hoa.swf Flash_tra_17.swf Good_moring.swf Nuocnhoep.swf Hoa_dep.swf Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Ban_tinh_ca_cho_em_loan_8.swf NgayVuiCuaBe.mp3 DO_BAN1.mp3 Violet_giao_luuloan.swf Kham_pha___Video___Nhu_Giac_Mo_XuanTho_Thuc_NguyenDien_ngam_Duc_Tam_tren_Netlog.flv Dem_cuoi_cung_loan.swf Dhop_but_chi_mau.mp3 Ngay_ay_anh.swf Chuc_mung_832013.swf Dau_cham_hoi.flv Flash_mo__vie_swF_36swf.swf Chua_tinh_yeu.swf

  LICH THIÉU NỮ BÊN SEN

  LICH ÂM DƯƠNG

  Gốc > Góc Bé Yêu >

  Các kĩ năng sống phù hợp cho trẻ mầm non

  Bài viết hướng đến trẻ thuộc nhóm tuổi 4-6, nằm trong chuyên mục Kỹ năng.

  FasTracKids-BéThôngMinh

  Dạy gì? 

  Trong thực tế, ngay từ khi chào đời, trẻ đã học cách thích ứng với môi trường ở từng giai đoạn. Những kinh nghiệm và kích thích khác nhau tạo ra lộ trình mới trong não bộ – trí nhớ.

  Từ khi trẻ có thể bước đi, nói chuyện và bắt đầu tương tác với môi trường của chúng, bạn có thể thiết lập để dạy cho trẻ những kĩ năng sau đây:

  Vệ sinh

  Công việc nhà

  Tiền

  Dịch vụ cộng đồng

  Cam kết

  Điều độ

  Hậu quả của hành động

  Suy nghĩ cho bản thân

  Hãy phân chia thành những nhóm tuổi khác nhau để bạn có thể có được một ý tưởng vè những gì và khi nào là thích hợp cho con của bạn.

  Trẻ trước tuổi đến lớp

  Là những trẻ nằm trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi. Chúng có thể đi, nói chuyện và hiểu.

  Đứa trẻ này được ở độ tuổi từ 2-4.  Dưới đây là ví dụ về các kỹ năng để dạy trẻ trong độ tuổi này.

  Vệ sinh - Bắt đầu dạy trẻ ngồi bô. Trong việc này, các bé gái thường dễ dạy bảo hơn bé trai. nhưng đừng từ bỏ. Thưởng cho trẻ ngay khi chúng làm được việc đó và tiếp tục tác động tới những gì chúng thiếu. Ngoài ra, dạy trẻ đánh răng và rủa tay của mình khi thích hợp.

  Công việc nhà - Nếu trẻ có thể chơi với đồ chơi sau đó chúng có khả năng cất trở lại nơi thích hợp. Điều này không phải là giới hạn những đồ chơi. Chúng có thể đặt quần áo bẩn trong các giỏ đựng đồ khi chúng thay quần áo.

  Điều độ - Thiết lập lịch trình cho việc xem truyền hình, chơi, ngủ trưa và vui chơi hàng ngày. Ngay cả nếu chúng muốn tiếp tục thêm một điều gì đó, hướng chúng sang việc làm khác để chúng biết phân chia thời gian của chúng trong suốt cả ngày. Điều này rất quan trọng khi trẻ đến tuổi đi học.

  Trẻ mẫu giáo

  Con của bạn đã sẵn sàng tới trường học. Chúng sẽ bắt đầu sử dụng các kĩ năng mà bạn đã dạy cho chúng cũng như học hỏi những cái mới từ các bạn cùng lớp và giáo viên. Với những tác động mới, sẽ là cơ hội tốt để trẻ củng cố những gì chúng đã được học ở nhà.

  Vệ sinh - Trẻ em chơi với nhau và có thể dễ dàng truyền vi trùng. Xin hãy dạy trẻ rửa tay sạch sau khi hắt hơi, bằng cách sử dụng vòi rửa tại phòng tắm hoặc phòng chơi. Trẻ em cũng sẽ có nhận thức đầy đủ về các bộ phận trên cơ thể của chúng để học cách tự mặc đồ vào buổi sáng.

  Công việc nhà – Khi trẻ đến trường, chúng cần phải chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần thiết mỗi ngày. Một lần nữa dạy chúng đặt đồ vật ở nơi thích hợp: đồ chơi, món tráng miệng, quần áo và các vật dụng tương tự. Sử dụng biểu đồ thi đua với các ngôi sao để đánh dấu khi chúng đã hoàn thành một cái gì đó. Biến nó trở nên thật vui vẻ để khiến trẻ quan tâm tới việc giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa.

  Hậu quả - Trẻ ở độ tuổi này chỉ quan tâm đến mình. Khi bạn dạy chúng kĩ năng như chia sẻ hoặc dọn dẹp, hãy đưa ra những hình phạt nếu chúng không thực hiện công việc của mình. Trẻ có thể bị phạt vì nghịch ngợm khuya và buộc đi ngủ sớm. Kỷ luật dẫn đến một sự hiểu biết đúng và sai. Nếu chúng hành động không thích hợp, ngay lập tức chỉ ra vấn đề để chúng biết được hành vi dẫn đến việc bị kỷ luật.

  Dịch vụ cộng đồng – Làm tình nguyện viên tại trại trẻ mồ côi, dạy cho trẻ sử dụng đồ tái chế, cho trẻ giúp đỡ tại một tiệm rửa xe để quyên góp tiền. Chúng có thể nhận thấy sự vận động bên ngoài quanh cuộc sống hàng ngày của chúng. Bạn có thể nhân cơ hội này để dạy trẻ cách sống không ích kỉ và biết giúp đỡ những người khác

  Translator: Vũ Lan Phương

  Theo Child Development Info


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quỳnh Ly @ 13:17 22/01/2013
  Số lượt xem: 355
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  DANH NGÔN NGƯỜI THẦY

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TÌNH THIÊN THU

  LỊCH